4/5 - (34 bình chọn)

✅ Tìm hiểu thêm về loài mối phổ biến tại TPHCM.

Hoạt động
Mối là côn trùng hoạt động ẩn náu, theo đàn. Trên thế giới có hơn 2700 loài mối, thường thấy nhất là mối nhà, mối đất cánh đen.

Sinh sản
Vào đầu tháng 5, tháng 6 hằng năm, mối cánh dài từ trong tổ bay ra, bay không lâu thì rụng cánh và bò, mối đực tìm mối cái giao phối, gặp hoàn cảnh thích hợp thì chui vào tổ sinh nở. Mối đực chuyên giao phối, mối hậu là mối cái chuyên đẻ trứng; chúng là cơ sở sinh sôi đàn mối cho tổ mới. Sau khi làm tổ 10 ngày thì bắt đầu đẻ trứng, một tháng sau ấu trùng ra đời, sau hai tháng, qua mấy lần lột xác lớn lên thành mối thợ và mối lính

Tổ chức xã hội loài mối

Mối chúa (Mối hậu)

Đầu nhỏ, bụng to (có thể dài từ 12–15 cm). Bộ phận sinh dục phát triển.
Mối hậu có thể sống 10 năm; lúc đầu đẻ ít trứng, sau 4-5 năm, bộ phận sinh dục trưởng thành, mỗi ngày có thể đẻ ra 8000-10000 trứng.

Mối thợ:

Cơ thể nhỏ, các chi phát triển.
Mối thợ chiếm số đông, tới 70-80% trong đàn mối, gánh vác mọi công việc trong vương quốc như xây tổ, làm đường, chuyển trứng, hút nước, nuôi nấng mối non…

Mối thợ dùng đồ ăn và bùn, qua gia công kỹ lưỡng cho dính vào nhau để xây tổ. Có tổ chính và tổ phụ, là nơi chủ yếu để đàn mối sinh hoạt tập thể và sinh sống. Ở châu Phi, có loài mối xây tổ trên mặt đất thành gò mối cao đến 10 m và rất chắc chắn, tựa như pháo đài, thành lũy vậy.

Mối lính:

Mối lính phân hóa từ mối thợ. Mối lính không nhiều, chủ yếu canh gác và tấn công. Cặp hàm trên mối lính rất phát triển (là vũ khí lợi hại của chúng), có con còn có tuyến hàm tiết ra dịch nhũ trắng, khi đánh nhau có thể phun chất dịch làm mê đối phương.
Giác quan hai bên miệng của mối lính rất đặc biệt, mất khả năng lấy mồi, khi cần thì mối thợ phải cho mối lính ăn.

Sinh trưởng:

Mối thích ăn chất cellulose, của gỗ. Mối thợ có giác quan hai bên miệng kiểu nhai đặc biệt, vòm họng rất chắc. Chất cellulose của gỗ khó tiêu hoá nhưng đường ruột mối có một loài siêu trùng roi tiết ra dung môi có thể phân giải cellulose thành đường cung cấp cho mối.

Gây hại:

Mối là côn trùng có hại đối với các công trình xây dựng, thậm chí nhiều vật dụng quan trọng của con người. Sức ăn của đàn mối có thể phá hoại nhà cửa, đê diều, hồ chứa nước, thuyền bè, cầu cống…, thậm chí tiêu hủy nhiều tài liệu thư viện quý giá…

Do cuộc sống bầy đàn với số lượng thành viên cực lớn, để chống lại tác hại của mối, không thể chỉ nhắm vào từng cá nhân đơn lẻ. Bên cạnh việc xử lý để chống lại sự xâm nhập phá hoại của đàn mối, người ta còn tìm nhiều biện pháp để tiêu diệt cả hệ thống tổ mối, với mục đích quan trọng nhất là phải diệt được mối chúa.

Loài mối “gỗ khô” có thể phát hiện tổ một cách đơn giản, thông qua đặc điểm sinh sống đục gỗ thành các khe dích dắc, vừa khai thác thức ăn vừa làm nơi cư trú. Do tổ mối loài này hình thành từ bằng những hạt phân đùn ra ngoài như hạt cát nên chúng còn gọi là mối “đống cát”. Diệt loại này chỉ cần dùng thuốc đặc trị mối tiêm trực tiếp vào tổ.

Các loài mối khác trong công trình trong đó có loài mối nhà (copt-formosanus), tổ phần lớn nằm dưới nền nhà hoặc trong ruột panen, tổ phụ có thể xuất hiện ở góc tường, trên trần nhà v.v… Để tìm được tổ các loài trên, người ta thường dùng các dụng cụ phức tạp như máy dò đồng vị phóng xạ, siêu âm, hoặc đo điện trở v.v… Để tiêu diệt tổ mối dạng này, người ta thường dùng phương pháp hóa sinh, phun thuốc vào mối thợ nhằm lây nhiễm độc hoặc các vi sinh có hại cho mối để tiêu diệt tổ mối và mối chúa.

Xem Thêm  Xử lý mối triệt để Cách diệt mối hiệu quả và giới thiệu cách xử lý

Giới thiệu về dịch vụ diệt mối tận gốc tại TPHCM.

Công ty diệt mối côn trùng Thành Sinh – nhận diệt mối tận gốc tận nơi, tận nhà cho hộ gia đình và các cơ quan, xí nghiệp, công ty trên toàn thành phố Hồ Chí Minh. Kể các các huyện ngoại thành như Củ Chi, Cần Giờ, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè. Khảo sát và tư vấn tận nhà miễn phí.

Với đội ngũ kỹ thuật viên giỏi tận tâm với nghề nghiệp, nhiều kinh nghiệm. Công ty Thành Sinh – diệt mối tận gốc tại TPHCM đã từng diệt mối cho hàng ngàn khách hàng tại TP.HCM và các tỉnh thành lớn trên cả nước.

✅ Quy trình diệt mối tận gốc tại TPHCM:

Quy trình diệt mối tận gốc hiệu quả nhất hiện nay

Bước 1 Khảo sát và đặt hộp nhử mối ở những nơi mối đang ăn phá.
Bước 2 Sau tầm 14 ngày tiến hành gây bệnh cho mối, cho mối về tổ để mối lây bệnh cho toàn tập đoàn mối. Mối chết toàn tổ.
Bước 3 Sau 5 đến 7 ngày thu dọn, vệ sinh và phun thuốc phòng chống mối ở những nơi trọng yếu.
Thời gian Tổng thời gian thực hiện một quy trình diệt mối tận gốc là 21 ngày.

+ Bước 1: Đặt mồi nhử:

Khảo sát tại những nơi có mối ăn, đặt hộp mồi nhử mối, cố định tại nơi có đường đi của mối. Trường hợp đường đi của mối giữa tường thì phải làm giá treo để cố định hộp. Số lượng hộp nhử mối tùy thuộc vào số đường mối ăn và diện tích cần diệt mối tận gốc. Mối đường mối ăn có thể đặt 2 – 3 hộp hoặc nhiều hơn.

Bước 2: Phun thuốc dạng bột – thuốc diệt mối tận gốc PMC90:

Sau khi đặt mồi nhử từ 10-15 ngày tiến hành kiểm tra nếu thấy xung quanh hộp có đường ăn của mối, đó là lúc mối đã ăn nhiều trong hộp. Tiến hành gây bệnh cho mối, làm cho mối nhiễm bệnh, mỗi không chết tại chỗ mà chúng rút về tổ mang theo mầm bệnh và lây cho mối chúa, mối vua và các thành viên khác trong tổ mối. Công đoạn này thường đùng thuốc diệt mối dạng bột PMC90. Thuốc diệt mối PMC90DP do Viện Khoa Học Lâm Nghiệp Việt Nam Sản Xuất. Được sử dụng hiệu qua cao nếu như sử dụng đúng cách.

Bước 3: Phun thuốc dạng dung dịch:

Sử dụng hóa chất chuyên dùng dạng dung dịch như Thuốc diệt mối Mythic 240SC – BASF (CHLB Đức), Thuốc diệt mối Termize 200SC – Hợp Trí phân phối – xuất xứ Malaysia phun trực tiếp vào đường mối đi, nơi bị mối tấn công nhằm tiêu diệt hết mối thợ còn lại và phun trực tiếp lên bề mặt các kết cấu bằng gỗ, chân tường, những nơi mối có thể di chuyển và tấn công nhằm ngăn chặn không cho mối từ bên ngoài xâm nhập vào công trình.

✅ Quy trình cung cấp dịch vụ diệt mối tại TPHCM:

– Nhân viên kỹ thuật đến tận nơi quý khách để khảo sát thực tế và báo giá. (trong ngày)
– Ký kết hợp đồng, và tạm ứng. (trong ngày)
– Tiến hành triển khai dịch vụ. (từ 2-4 tuần)
– Khảo sát và nghiệm thu dịch vụ, thanh toán phí còn lại.
– Ký kết ghi nhớ bảo hành.
– Thơi gian toàn quy trình cung cấp dịch vụ diệt mối tại TPHCM là 21 ngày. Kỹ thuật viên qua nha quí khách 3 lần.

✅ Các loại thuốc diệt mối và công cụ hỗ trợ để diệt mối tại TPHCM.

Thuốc diệt mối tận gốc hiện nay đang sử dụng phổ biến tại TPHCM nói riêng, trên cả nước nói chung đều là những loại nỗi tiếng như:
– Hộp nhử mối của Cty diệt mối Thành Sinh. (Mồi nhử mối)
– Thuốc diệt mối tận gốc PMC 90.
– Thuốc diệt mối Termize 200SC.
– Thuốc diệt mối MyThic 240 SC.

Xem Thêm  DIỆT MỐI TẠI TPHCM

Tất cả các loại thuốc diệt mối này này đều có giấy chứng nhận CO của nhà mấy và CQ của cục bảo vệ thực vật TPHCM cho phép sử dụng.

✅ Dịch vụ diệt mối và phòng chống mối dưới nền móng công trình xây dựng tại TPHCM.

– Diệt tổ mối khi phat hiện lúc đào móng làm nhà hay xây công trình mới.

Nếu có thể chúng ta đào luôn tổ mối lên và láy nguyên tổ mối lên (lấy cục đất cứng chứa con mối chúa). Nếu nền đất có nhiều tổ mối chúng ta có thể dùng các loại thuốc diệt mối Termize 200SC, Map Sedan hoặc Agenda pha nước đúng tỉ lệ như nhà sản xuất qui định. Tưới lên các ổ mối để tiêu diệt tổ mối.

– Xử lý phòng chống mối nền móng công trình.

Phòng chống mối công trình xây dựng là một công đoạn trong quy trình xây dựng mới một công trình, nó gần như bắt buộc phải làm trong các công trình lớn của nhà nước cũng như của tư nhân.

chong-moi-cong-trinh-xay-dung

Lần 1: Xử lý phòng chống mối lần 1 khi đan sắt móng xong.
– Sử dụng thuốc phòng chống mối: Thuốc phòng chống mối Termize 200SC / Thuốc phòng chống mối Mythic 240SC.
– Pha dung dịch tỉ lệ: Theo nhà sản xuất.
– Tưới dọc theo móng và các trụ nhà với tỉ lệ tưới khoản 5 lit dung dịch/ 1 met tới hoặc 15 lit trên một chân trụ.

Lần 2: Xử lý phòng chống mối lần 2 khi vừa đầm nền xong.
(Đối với nhà có tầng hầm thì tưới phòng mối trước khi đổ bê tông cho tầng hầm, đối với nhà không có tầng hầm thì tưới phòng mối trước khi tràng hồ để lót gạch nền)
– Sử dụng thuốc phòng chống mối: Thuốc phòng chống mối Termize 200SC / Thuốc phòng chống mối Mythic 240SC.
– Pha dung dịch tỉ lệ: Theo nhà sản xuất.
– Tỉ lệ tưới cho nền: 5 lít dung dịch pha sẳn / 1 met vuông.
Ngoài ra tại bước này chúng ta có thể dùng thuốc phòng chống mối PMS (dạng bột) rải đều 1 đến 2kg cho 1 met vuông.

✅ Cam kết bảo hành dịch vụ và điều khoản bảo hành dịch vụ diệt mối tận gốc tại TPHCM.

✅ Diệt mối, diệt côn trùng không hiệu qua xin hoàn tiền lại.
✅ Bảo hành 12 đến 60 tháng. Trong thời gian bảo hành nếu có mối quay trở lại công ty chúng tôi sẽ xử lý miễn phí cho quý khách.
✅ Đảm bảo không độc hại, an toàn vệ sinh môi trường.
✅ Kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm.
✅ Hóa chất ngoại nhập, không mùi hôi, không ảnh hưởng đến con người.
✅ Áp dụng quy trình diệt mối tận gốc chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

✅ Liên hệ diệt mối tận gốc tại TPHCM.

Dịch vụ diệt mối của diệt mối Thành Sinh nhận diệt mối tại nhà. Quý khách cần diệt mối tận gốc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới dây:

Điện thoại liên hệ: 0933494588 – 0935167966 – 0989956429

Diệt mối tận gốc và giải pháp chống mối công trình xây dựng

One thought on “Diệt mối tận gốc và giải pháp chống mối công trình xây dựng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0933494588